Cách khử mùi hôi nách hiệu quả nhất hiện nay

02:47:36 - 12/09/2014 - admin

Thời tiết nắng nóng làm cho cơ thể ra mồ hôi nhiều dễ gây mùi, đặc biệt là với mùi hôi nách. Bạn có thể tham khảo cách khử mùi và chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất dưới đây:

Cách khử mùi hôi nách hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh hôi nách quả thực đã làm khổ rất nhiều người. Ở cả nam và nữ đều có thể mắc phải, thế nhưng nữ giới lại hay mắc hơn nam và bệnh thường xuất hiện ở sau tuổi dậy thì. Nguyên nhân bệnh hôi nách thì theo Đông y cho rằng đó là do nơi đó nóng ẩm nhất trên cơ thể , còn với Tây y cho rằng đó là do acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi nhờn dưới nách, rồi bị các vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi.

Khi mồ hôi tiết ra nách không có mùi, nhưng ngay sau đó lại có mùi do các vi khuẩn trên da phân hủy các chất hữu cơ. Bệnh hôi nách không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây khó chịu với người xung quanh. Vì vậy, người bệnh thường bị xa lánh.

Cách khử mùi hôi nách trong mùa hè

Để hạn chế mùi hôi nách trong dịp mùa hè, bạn có thể thực hiện cách khử mùi hôi nách sau rất có hiệu quả: Tắm thường xuyên bằng xà phòng, lau rửa vùng nách hằng ngày. Sau đó bạn có thể xát chanh hoặc bôi nước dấm pha loãng (1 thìa dấm 15 thìa nước). Có 1 bài thuốc dân gian dùng rất có hiệu quả lại không tốn kém và có thể mua ở bất cứ đâu là dùng phèn chua tán thành bột, xoa vào nách hàng ngày sau khi tắm, có thể xát thêm chanh sau khi xoa phèn chua. Khi bệnh hôi nách đã đỡ thì chỉ cần bôi 2-3 lần trên tuần.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giúp khử mùi dưới dạng nước, sáp,… có bán tại các nhà thuốc và các cửa hàng mỹ phẩm.  Cũng tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn loại thích hợp. Nếu bạn có điều kiện thì bạn nên chọn cách chữa bệnh hôi nách tận gốc để giúp bạn tự tin hơn.

Chữa trị hôi nách một cách triệt để

Hiện nay đã phát triển kĩ thuật xâm lấn tối thiểu nhằm giúp bệnh nhân loại bỏ tuyến mồ hôi nách dưới cánh tay. Sau khi tiểu phẫu vết thương rất nhỏ, sẹo mờ gần như không nhìn thấy, đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của phương pháp truyền thống. Trong suốt quy trình tiểu phẫu bệnh nhân được gây tê cục bộ nên sẽ không có cảm giác đau đớn gì, thủ thuật đơn giản diễn ra trong vòng 20-30 phút là xong, người bệnh có thể hoạt động bình thường. Đây được coi là sự lựa chọn lý tưởng đối với những người bệnh hôi nách có tình trạng bệnh khá nặng và mắc bệnh trong thời gian khá dài.

Bài liên quan:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X