Bốn cách chữa mồ hôi nách cực dễ

15:35:02 - 04/02/2015 - admin

Hôi nách là một bệnh khá thường gặp, tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại gây tâm lý mất tự tin ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, trở ngại trong giao tiếp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách chữa mồ hôi nách cực dễ.

Với 4 cách chữa mồ hôi nách đơn giản từ tự nhiên sẽ giúp bạn loại bỏ phần nào mùi hôi nách khó chịu đang đeo bám bạn dai dẳng.

Cách chữa mồ hôi nách bằng gừng

Gừng là một loại gia vị chứa đựng cả hai giá trị dinh dưỡng và y tế, vừa là thuốc vừa là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon bổ dưỡng.  Gừng tươi chứa 20-25% là tinh dầu và 20-30% là chất cay. Các chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình ra mồ hôi và giúp vùng nách khô thoáng hơn chính vì vậy đây là cách chữa mồ hôi nách hiệu quả.

Gừng tươi rửa sạch giã nhỏ, ép nước xoa lên vùng ra nhiều mồ hôi hàng ngày sau khi tắm xong, mỗi ngày thực hiện hai đến ba lần. Kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ làm vùng da dưới cánh tay của bạn trở nên thông thoáng và khô ráo hơn, qua đó giúp đẩy lùi mùi hôi một cách nhanh chóng.

Gừng là cách chữa mồ hôi nách đơn giản

Cách chữa mồ hôi nách bằng muối

Muối là gia vị thường dùng trong bữa ăn hàng ngày, có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt khả năng hoạt động từ các loại vi khuẩn. Dùng muối trị hôi nách là cách làm đơn giản mà hiệu quả. Dùng muối tinh hòa tan trong nước và lấy khăn mặt thấm vào vùng da nách ra nhiều mồ hôi nhằm giúp ngăn chặn và tiêu diệt khả năng hoạt động từ các loại vi khuẩn. Hoặc có thể trong lúc giặt quần áo bỏ một ít muối vào máy giặt nhằm giúp “khử mùi” mồ hôi còn vương lại trên áo.

Cách chữa mồ hôi nách bằng chanh

Trong chanh có chứa nhiều axit đem lại khả năng diệt khuẩn vô cùng hữu hiệu. Hãy cắt đôi trái chanh ra rồi dùng mỗi phần để chà vào vùng nách sau mỗi lần tắm hàng ngày. Cách chữa trị bệnh hôi nách này rất đơn giản, thực hiện thường xuyên dần dần mùi hôi nách sẽ được loại bỏ, cho bạn vùng da dưới cánh tay sạch sẽ, khô thoáng.

Chanh tươi là cách chữa mồ hôi nách đơn giản

Chanh tươi là cách chữa mồ hôi nách đơn giản

Ngoài ra có thể kết hợp dấm và nước chanh là cách chữa bệnh hôi nách cho kết quả bất ngờ. Trộn dấm và nước chanh vắt theo tỷ lệ 7:3, đựng hỗn hợp vào trong chai nhựa, giữ ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tuần. Sau đó đổ một ít dung dịch thấm ra một chiếc khăn và dùng để rửa nách mỗi ngày. Phương pháp này được ông bà xưa cho là đặc trị hôi nách rất tốt.

Cách chữa mồ hôi nách bằng lá trầu không

Trong lá trầu không có chứa hỗn hợp các dưỡng chất như đường, tinh dầu, diataza và tanin. Ngoài ra lá trầu không còn chứa một loại phenol mang tên chavicol với khả năng khử trùng vô cùng công hiệu. Nhờ đó, lá trầu không là cách khử mùi hôi nách rất hiệu quả. Rửa sạch lá trầu không lấy lá này chà vào vùng bị hôi nách. Thực hiện đều đặn cách làm này mùi hôi nách sẽ được loại bỏ.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X