Phương pháp điều trị hôi nách tuyệt vời

07:36:19 - 22/03/2013 - admin

Nếu như bệnh ra mồ hôi tay, chân là chứng bệnh khiến bạn cảm thấy khó chịu vì tay chân ẩm ướt thì bệnh tăng tiết mồ hôi ở tuyến nách lại làm bạn nhiều phen ái ngại thậm chí cảm thấy xấu hổ, đặc biệt khi trời nóng bức và ra nhiều mồ hôi. Trong dân gian cho rằng bệnh này có thể lây. có thật sự là như vậy hay không và có cách nào để trị bênh này, benhhoinach.com sẽ giải đáp cho bạn điều đó

>> Các cách chữa hôi nách

>> Các cách trị hôi nách

bien phap dieu tri hoi nach

1. Nguyên nhân của bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách có hai nguyên nhân chính gây ra: Thứ nhất là do tuyến mồ hôi vùng nách phát triển mạnh. Có hai loại tuyến chính: tuyến mồ hôi nhỏ có ở tất cả các vùng da của cơ thể, có vai trò trong điều hòa thân nhiệt. Tuyến mồ hôi lớn tập trung chủ yếu ở một số vùng như vùng nách và vùng sinh dục. Thứ hai là do vi khuẩn ẩn náu trong da của nách.

2. Dân gian cũng thường nói ăn lạc sống có thể bị hôi nách, điều đó có đúng không? Bệnh có dễ lây không?

Bác sĩ cho biết thật ra cũng chưa có bằng chứng khoa học nào kiểm nghiệm điều đó. Nguyên nhân chủ yếu là do tuyến mồ hôi phát triển mạnh và do vi khuẩn vì vậy bệnh này không lây giữa người với người.

3. Vệ sinh sạch sẽ có thể ngừa hôi nách?

Nếu chúng ta làm tốt khâu vệ sinh, ví dụ như dùng lăn khử mùi hoặc dùng phèn chua và chanh thì vi khuẩn trên bề mặt da sẽ bị tiêu diệt và mùi cũng được cải thiện.

4. Cách làm giảm mùi hôi nách

– Vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên tắm rửa.

– Mặc áo rộng, thoáng và sử dụng lăn khử mùi.

– Có thể dùng phèn chua chưng lên thành dạng cục bột hoặc chanh tươi, gừng tươi ép lấy nước bôi lên nách từ 1-2 lần /ngày.

– Dùng dung dịch formalin hoặc dung dịch tannin để bôi lên nách.

Tuy nhiên những cách trị mồ hôi nách chỉ góp phần cải thiện một phần vì nguyên nhân chính là do tuyến mồ hôi phát triển mạnh. Do vậy để điều trị triệt để bệnh đó thì nên sử dụng các giải pháp mạnh hơn:

– Sử dụng thuốc tiêm botox, bản chất là một yếu tố của vi khuẩn dùng để tiêm trực tiếp tại vùng da nách sẽ có hiệu quả rất cao và không gây đau đớn, thời gian làm chỉ mất 5 phút. Ngay sau khi điều trị, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường. Tuyến mồ hôi nằm nhiều ở vùng nách nên trong quá trình điều trị hôi nách sẽ tiêm nhiều lần vào các tuyến này để điều trị dứt điểm.

– Phẫu thuật: làm loại bỏ và tiêu diệt các tuyến mồ hôi vùng nách. Ưu điểm của phương pháo này là thời gian tác dụng tương đối dài. Tuy nhiên phẫu thuật là sự can thiệp khá mạnh.

– Laser: Cơ chế tác dụng cũng là diệt tuyến mồ hôi. Khi gây tê tại chỗ xong, bác sĩ sẽ sử dụng tia laser chiếu vào vùng nách. Thời gian tiến hành thủ thuật là từ 30-40 phút .

Cả ba phương pháp trên đều có giá trị trong chữa hôi nách. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa và từng loại bệnh cụ thể, bệnh nhân cụ thể mà lựa chọn các biện pháp cụ thể khác nhau.

Bản chất của tuyến mồ hôi vùng nách này là một tuyến sinh lý của cơ thể do vậy các điều trị, can thiệp chỉ đạt được trong một thời gian nhất định. Hiện nay chưa có biện pháp nào có thể đath được kết quả vĩnh viễn. Tùy từng thể bệnh, tùy từng biện pháp can thiệp, tùy từng mức độ bệnh lý của từng người mà thời gian tác dụng khác nhau, có thể dao động trong vòng từ 1-3 năm.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những phương pháp Trị Hôi Nách hiệu quả  
X